Giống cây Đàn Hương trắng Ấn Độ

By | 05/10/2020

Giống cây Đàn Hương trắng Ấn Độ

Giống cây đàn hương trắng

Giống cây Đàn Hương trắng

Gỗ đàn hương Ấn Độ có tên khoa học là Santalum. album thuộc  chi Santalum ) được tìm thấy trong các khu rừng rụng lá khô nhiệt đới ở Ấn Độ, quần đảo Lesser Sunda của Indonesia và Arnhem Land ở miền bắc Australia . Nó là loài duy nhất của chi này được tìm thấy trên lục địa châu Á , và có thể đã được du nhập vào Ấn Độ từ Sundas hàng thế kỷ trước. Gỗ đàn hương Ấn Độ đã bị khai thác gần hết ở các khu rừng của Ấn Độ, và hiện nay rất hiếm trong tự nhiên.

Cây đàn hương trắng  Ấn Độ là một loại cây nhiệt đới nhỏ, gỗ đàn hương dùng để chiết xuất tinh dầu và  làm thuốc thảo dược  . Nó có nguồn gốc từ miền nam Ấn Độ và Đông Nam Á . Khoảng 25 loài đã biết trên khắp Indomalayan , Australasian, và các lãnh thổ Châu Đại Dương , từ Ấn Độ qua Malesia đến quần đảo Thái Bình Dương, đến tận Hawaiʻi và quần đảo Juan Fernández ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ.

Nó được coi là linh thiêng trong một số tôn giáo, và một số nền văn hóa. Tuy nhiên, do có giá trị cao nên đã bị khai thác quá mức , dẫn đến tình trạng gần như bị tuyệt chủng .  Tinh dầu đàn hương có hàm lượng santalol alpha cao, nhưng do thiếu cây lớn nên nó không còn được sử dụng cho mục đích chế biến gỗ như trước đây nữa mà giờ chủ yếu được dùng để chiết xuất tinh dầu đàn hương.

Gỗ Đàn Hương

Gỗ đàn hương nặng, màu vàng và mịn, không giống như nhiều loại gỗ có hương thơm khác, chúng giữ được hương thơm trong nhiều thập kỷ. Gỗ đàn hương được chiết xuất thành tinh Dầu để sử dụng. Gỗ đàn hương là loại gỗ có giá đắt thứ hai trên thế giới, sau gỗ đen châu Phi. Cả gỗ và dầu đều tạo ra một mùi thơm đặc biệt được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ.

Cây đàn hương con giống

Cây Đàn Hương con giống

Phân loại

2 loại gỗ Đàn hương giá đắt nhất thế giới bao gồm:

  • Gỗ đàn hương trắng Ấn Độ Santalum. album
  • Gỗ đàn hương Úc Santalum spicatum

Giá tinh dầu đàn hương

Tinh dầu gỗ đàn hương Ấn độ có giá cao nhất thế giới cao hơn cả tinh dầu đàn hương Uc, giá gần đây đã tăng lên 2.000 đô la mỗi kg.

Ở miền nam Ấn Độ, gỗ đàn hương có chất lượng cao. Các đồn điền nhân giống và trồng đàn hương mới liên tục được mở rộng với sự viện trợ quốc tế ở Tamil Nadu để khai thác kinh tế. Ở Kununurra ở Tây Úc, gỗ đàn hương cũng được trồng và nhân giống trên quy mô lớn. Loài này là nguồn gỗ đàn hương chính được sử dụng trong sản xuất dầu thương mại và không nên nhầm lẫn với Gỗ đàn hương Ấn Độ.

Mô tả

Chiều cao của cây đàn hương trắng Ấn Độ từ 4 đến 9 mét. Chúng có thể sống đến một trăm tuổi. Cây có thói quen thay đổi, thường mọc thẳng đứng hoặc mọc nhánh, và có thể xen kẽ với các loài khác. Thực vật ký sinh trên rễ của các loài cây khác, với sự thích nghi trì trệ trên chính rễ của nó, nhưng không gây tổn hại lớn cho vật chủ của nó. Một cá nhân sẽ hình thành một mối quan hệ không bắt buộc với một số loài thực vật khác. Lên đến 300 loài (bao gồm cả loài riêng) có thể tổ chức sự phát triển của cây – cung cấp các chất dinh dưỡng đa lượng là phốt pho , nitơ và kali , và bóng râm – đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Nó có thể tự truyền qua gỗ thành công trong quá trình phát triển ban đầu. Vỏ cây màu đỏ hoặc nâu có thể gần như đen và nhẵn ở những cây non, trở nên nứt nẻ và lộ ra màu đỏ. Tâm gỗ có màu xanh nhạt đến trắng như tên thường gọi. Các lá mỏng, đối diện và hình trứng đến hình mũi mác trong hình dạng. Bề mặt Glabrous là sáng bóng và có màu xanh lục tươi sáng, với một mặt ngược nhạt màu glaucous. Ra quả sau ba năm trồng, hạt có thể sống được sau 5 năm. Những hạt giống này được phân phối bởi các loài chim.

Sinh thái học

Cây đàn hướng trắng Ấn Độ là cây bán ký sinh, ký sinh trên rễ của các loài cây khác để cung cấp cho nó nước và muối vô cơ. Các cây chủ bao gồm: cây Lạc…

Trồng Trọt

Cây đàn hương con

Những thách thức ban đầu đối với việc trồng cây Santalum là rất nhiều, không chỉ do nhu cầu nảy mầm và tăng trưởng của nó, mà còn là khoảng thời gian phát triển cần thiết để cây trưởng thành thích hợp. Sự nảy mầm của hạt giống Santalum vẫn chưa được hiểu rõ. Hạt giống không thể được lưu trữ một cách hiệu quả, và phải được trồng khi thu hoạch chúng từ cây đậu quả. Ngay cả khi làm điều này, hạt giống có thể không nảy mầm.

Hơn nữa, mặc dù cây Santalum tự quang hợp , nhưng cây là loài ký sinh với rễ tìm kiếm và khai thác hệ thống rễ của những cây xung quanh để lấy nước và chất dinh dưỡng. Như vậy, mỗi cây con giống thường được trồng bên cạnh bốn hoặc năm cây ký chủ. Đôi khi cũng cần cắt tỉa cây chủ vì cây Santalum cần nhiều ánh sáng mặt trời để cây non phát triển.

Vượt lên trên những khó khăn ban đầu, trồng cây đàn hương không khó vì cây đàn hương giống có khả năng chống chịu tốt hơn với các áp lực môi trường, sâu bệnh và dịch bệnh khi trưởng thành.

Cây Đàn Hương giống giá bao nhiêu, mua cây giống Đàn hương ở đâu tốt nhất?

Cây giống đàn hương có nhiều kích thước nên giá bán cũng khác nhau:

Cây giống đàn hương trắng Ấn Độ loại nhỏ: Giá bán lẻ 60k/cây (mua sỉ : liên hệ để biết giá)

Cây loại trung bình: Giá bán lẻ 100k/cây (mua sỉ : liên hệ để biết giá)

Cây loại lớn: Liên hệ để biết giá

Địa chỉ mua giống cây Đàn Hương ở đâu Hà Nội

Địa chỉ mua : 291 đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0978881118

Chúng tôi nhận cung cấp số lượng lớn giống cây Đàn hương trắng Ấn Độ với  đầy đủ các kích thước với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.